Lễ hội Ánh sáng

Lễ hội Ánh sáng

Thời gian: Từ 2024-06-08 đến 2024-06-20

Thừa Thiên Huế - Thái Bình Lâu – Đại Nội Huế

Hội chợ & Triển lãm

Khai mạc: 19:00, thứ Bảy, 08/06/2024
Thời gian: 18:00 – 22:00, 08 – 20/06/2024 (trừ 09 & 12/06)
Thái Bình Lâu – Đại Nội Huế
Lối vào: Cửa Hiển Nhơn
Lối ra: Cửa Hòa Bình

Thông tin từ ban tổ chức:

Tiếp nối thành công của Huế by light – The liveshow, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế hân hạnh giới thiệu chương trình Lễ hội ánh sáng, một hành trình khám phá ảo diệu và đầy chất thơ trong lòng Đại Nội Huế, với 12 tác phẩm sắp đặt âm thanh và ánh sáng. Khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng Thái Bình Lâu cùng khuôn viên xung quanh thông qua trải nghiệm không gian nghệ thuật số đầy tính tương tác.

Lên ý tưởng vào cuối năm 2022, dự án Lễ hội ánh sáng được triển khai vào năm nay trong khuôn khổ Festival Huế 2024 nhằm làm sống động thêm công trình di sản thông qua một hành trình trải nghiệm ánh sáng và âm nhạc độc đáo kết hợp với các công nghệ và kỹ thuật sáng tạo khác nhau. Hành trình ấy đôi khi mang tính học thuật hay đầy tính tương tác… nhưng luôn chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ.

Từ những chiếc đèn lồng Huế truyền thống được thắp sáng đồng bộ đến loạt cây cảnh tuyệt đẹp phô ra những chiếc rễ nhân tạo như được thắp lửa, đang neo xuống lòng đất khi màn đêm dần buông. Trên mặt hồ, bông sen khổng lồ tỏa sáng với muôn vàn sắc màu… Chuyến du hành giữa lòng Đại Nội này tựa như lời mời gọi đưa du khách đến với thế giới của những mộng ảo và trí tưởng tượng.

AC3 Studio
AC3 Studio là một studio sáng tạo kỹ thuật số, kết hợp nghệ thuật với công nghệ, có trụ sở tại Paris, Thành phố Hồ Chí Minh và Hồng Kông. Được thành lập bởi một đội ngũ tài năng và giàu kinh nghiệm, AC3 Studio chuyên sáng tạo những trải nghiệm thị giác, âm thanh và cảm giác theo đơn đặt hàng của các thương hiệu cao cấp, các phòng trưng bày nghệ thuật, các lễ hội ánh sáng hoặc các buổi biểu diễn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, các sáng tạo của AC3 Studio đã tiếp cận được hàng trăm nghìn khán giả tại hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Dự án “Lễ hội ánh sáng” được thực hiện với sự đồng hành của Vietnam Airlines, đối tác hàng không chính thức của sự kiện và tập đoàn Alba Group.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.