Triển lãm “Room/Ystafell/Phòng”

Triển lãm “Room/Ystafell/Phòng”

Thời gian: Từ 2024-05-18 đến 2024-05-24

Hà Nội - 56 – 58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

Hội chợ & Triển lãm

Ra mắt triển lãm và thảo luận: 18:00, thứ Bảy 18/05/2024
Triển lãm: 19 – 24/05/2024
Viện Goethe Hà Nội
56 – 58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

Thông tin từ Hội đồng Anh tại Việt Nam:

‘Room/Ystafell/Phòng’ là một tuyển tập đáng chú ý đan xen một cách tuyệt vời những trải nghiệm đa dạng về cuộc sống của người queer ở Xứ Wales và Việt Nam, thông qua các thực hành nghệ thuật khác nhau như thơ, văn xuôi, ảnh và hình ghép. Với tác phẩm của sáu nhà văn tài năng Việt Nam và Anh, cuốn sách tôn vinh và mang chứa những niềm vui, sự kiên cường và chiều sâu của những trải nghiệm queer.
Một người đàn ông bước vào phòng khiêu vũ sau nhiều tháng bị phong tỏa ở Hà Nội, bị mê hoặc bởi điệu nhảy Vogue. Một nghệ sĩ đồng tính nữ 81 tuổi viết thư cho con gái của người yêu cũ về mười giấc mơ kỳ lạ của cô. Vào lúc 2 giờ sáng, một phụ nữ trẻ sải bước qua Phố Queen, Cardiff viết những bức thư tình cho cariad của cô ấy (từ tiếng Wales có nghĩa là ‘tình yêu’). Sự khám phá, tình yêu và mất mát, ngôn ngữ, di sản chung, thiên nhiên, niềm vui là những chủ đề của tuyển tập, từ đó làm sáng tỏ hơn những trải nghiệm queer tại Wales, Vương quốc Anh và Việt Nam.

Các tác giả bao gồm
– Joshua Jones, Vương quốc Anh
– Kai Nguyen, Việt Nam
– Leo Drayton, Vương quốc Anh
– Lauren Morais, Vương quốc Anh
– Maik Cây, Việt Nam
– Xuân Tùng, Việt Nam

Room/Ystafell/Phòng được xuất bản tại Anh vào tháng 11 năm 2023 bởi Parthian Books, dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Anh trong khuôn khổ chương trình UK/ Viet Nam Season.

Chương trình là một phần của chuỗi chương trình Những ngày Văn học châu Âu, sự kiện thường niên do EUNIC (Hiệp hội các tổ chức về văn hóa châu Âu) tổ chức nhằm giới thiệu và tôn vinh những giá trị đặc sắc của văn học châu Âu tới các bạn đọc Việt Nam.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.