Kiến trúc gỗ truyền thống người Việt (thông qua những kiến trúc hiện hữu)

Kiến trúc gỗ truyền thống người Việt (thông qua những kiến trúc hiện hữu)

Thời gian: 2024-05-18

Hồ Chí Minh - 152 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP HCM

Hội chợ & Triển lãm

18:30 – 21:00, thứ Bảy 18/05/2024
Nam Thi House
152 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP HCM
Link đăng ký

Thông tin từ ban tổ chức:

Kiến trúc gỗ truyền thống của người Việt (thông qua những kiến trúc hiện hữu) là chương trình thảo luận và tìm hiểu do Sum Sê Club, Năm Năm Tháng Tháng phối hợp với Tân Đô Thành Hiếu Cổ tổ chức.

Chương trình đi từ những khái quát về các loại hình kiến trúc truyền thống của người Việt (nhà ở, kiến trúc tôn giáo, kiến trúc hành chính…) còn tồn tại trên thực tế, lẫn đối chiếu với các tư liệu lịch sử như quy định của triều đình phong kiến thời Lý, Trần, Lê đến thời Nguyễn.

Buổi trò chuyện giúp người tham dự nhận diện và phân biệt các quy thức kiến trúc truyền thống Việt Nam giữa miền Bắc và miền Trung-Nam. Dựa trên tiền đề đó, cùng phân tích các yếu tố về vị trí, bố cục, kiến trúc của các loại hình kiến trúc đặt trong không gian cộng đồng dân cư xưa.

Chương trình được dự án Tân Đô thành Hiếu cổ dẫn dắt, một dự án quy tụ những người trẻ có mối quan tâm đặc biệt với việc sưu tầm, phân tích, nghiên cứu ở các mức độ khác nhau về di sản kiến trúc tại Huế và của triều Nguyễn nói chung. Mục đích chính của dự án là xây dựng dữ liệu để làm sáng tỏ các vùng tối thông tin hiện có về hệ thống kiến trúc di sản triều Nguyễn, thông qua nhiều nguồn tài liệu văn bản và hình ảnh từ trong và ngoài nước.

Phí tham dự:
+ Dành cho học sinh, sinh viên: 90.000đ
+ Dành cho người đi làm: 250.000đ

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.